Header Ads Widget

Sửa chữa gầm ô tô, xe hơi.

 

Vì sao cần phải sữa chữa gầm ô tô ?

– Gầm xe ô tô là bộ phận đóng vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cũng như độ ổn định, vững chắc cho xe. Nhưng sau một thời gian hoạt động sẽ không thể tránh khỏi những dấu hiệu hư hỏng. Vì vậy bạn cần nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện những dấu hiệu bất ổn để tiến hành sửa chữa gầm ô tô kịp thời.

– Nhất là trong thời tiết mưa nhiều như ở Việt Nam, nếu bạn không bảo vệ gầm xe tốt thì sẽ rất dễ làm gầm xe bị ăn mòn do nước mua và tác động của việc oxi hóa. Điều đó sẽ làm gầm xe của bạn nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, Phủ gầm bảo vệ xe còn giúp tránh được những tiếng ồn, giảm thiếu tiếng ồn hiệu quả.

Những dấu hiệu hay gặp khi Sửa chữa gầm ô tô không ổn định hoặc hỏng hóc:

- Động cơ giảm hẳn công suất, sức ì lớn;

- Gầm xe rò rỉ nước; Hệ thống xả khí có tiếng động bất thường;

- Lốp xe rít mạnh khi dừng, đỗ xe;

- Xe lệch về một bên dù đang đi trên đường bằng phẳng;

(Xem thêm: Gia công bánh răng)

- Phanh nhẹ, mất hiệu quả;

- Nhiệt độ của nước làm mát động cơ cao hơn bình thường.

Để đảm bảo an toàn cho chiếc xe và chính bản thân, bạn nên mang xe tới garage uy tín để tiến hành kiểm tra chính xác và sửa chữa gầm ô tô. Gầm xe giống như là bộ khung xương trong cơ thể, nếu không kịp thời phát hiện vấn đề sẽ gây nguy hiểm. Tiếp tục chạy có thể xảy ra nhiều lỗi khác và làm tăng chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, trước khi đem xe tới Garage ô tô để sửa chữa, bạn có thể từ kiểm tra mức độ hư hỏng gầm xe ô tô như sau:

Để xe vẫn nổ máy, bạn có thể quan sát màu khí xả. Nếu khí xả có màu đen, trắng đều không tốt. Khí xả có màu đen là do hỗn hợp khí quá đậm hoặc dầu bôi trơn lọt lên buồng cháy. Khí xả  trắng là do xăng có lẫn nước hoặc đệm nắp máy bị cháy.

Bạn có thể xem màu sắc của chân nến điện. Nếu chân nến điện có màu đen hoặc màu sáng đều không tốt. Vì hiện tượng sục dầu lên buồng cháy hoặc bỏ lửa đều làm chân nến điện có màu đen, còn màu sáng là do chân nến điện bị cháy vì động cơ làm việc quá nóng.

Nếu bạn muốn được tận hưởng một dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa gầm ô tô chuyên nghiệp, bạn nên tìm tới garage uy tín và chất lượng. Đến với SuaChuaOto.net có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

SuaChuaOto.net - BaoDuongOto.com