Header Ads Widget

Phục hồi xe hơi sau tai nạn

 

Phục hồi xe tai nạn là việc kiểm tra, sửa chữa các bộ phận trong và ngoài xe sau khi xảy ra va chạm. Dù mức độ nặng hay nhẹ, chủ xe cũng đưa xe tới garage uy tín, tiến hành kiểm tra và kịp thời phát hiện những vấn đề cần khắc phục. Vậy phục hồi xe ô tô tai nạn bao gồm những công việc gì, quy trình thế nào và mất thời gian bao lâu?

1. Phục hồi xe tai nạn bao gồm những công việc gì?

Trong quá trình tham gia giao thông, việc xảy ra va chạm tai nạn khiến xe bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Tùy vào mức độ hư hỏng và tình trạng thực tế mà chủ xe tiến hành những hạng mục sửa chữa. Sau đây là các công việc mà các Garage bắt buộc phải làm để phục hồi xe tai nạn, ở bất cứ mức độ nào:

1.1 Gò nắn, phục hồi thân vỏ

Vỏ ô tô là phần chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi xảy ra va chạm, vì vậy việc gò nắn, phục hồi xe tai nạn giúp mang vẻ đẹp ban đầu cho xế yêu.. Kỹ thuật viên sẽ xác định những biến dạng bên ngoài xe rồi tháo bỏ và thay thế các bộ phận không thể phục hồi. 

Sau đó, gò vết móp ô tô bị biến dạng bằng búa hoặc máy hàn rút tôn. Đối với trường hợp nặng hơn sẽ thực hiện bằng bộ gò nắn khung chuyên dụng. 

1.2 Thay thế các bộ phận/ phụ tùng hư hỏng

Ô tô xảy ra va chạm mạnh, các chi tiết máy như động cơ, hộp số, má phanh, lọc gió đều có thể bị hư hỏng, đặc biệt với các xe ô tô bị va chạm phần đầu xe. Bên cạnh đó, khi xảy ra va chạm, các bộ phận bên ngoài  như kính chắn gió, chắn bùn, cản va...rất dễ bị nứt, vỡ, hư hỏng.

Trong quá trình kiểm tra có hư hỏng, các kỹ thuật viên yêu cầu thay thế để đảm bảo vận hành của xe là tốt nhất.

(Xem thêm: Gia công Puly)

Chủ xe nên lựa chọn những Garage phục hồi xe tai nạn uy tín để được sửa chữa tốt nhất. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết từng bộ phận của xe và đưa ra đánh giá về mức độ hư hỏng.

1.3 Sơn dặm xóa xước, sơn quây phục hồi

Sơn xe ô tô trong quá trình phục hồi xe tai nạn giúp lại lại vẻ đẹp như ban đầu cho xế yêu. Tùy vào tình trạng móp méo, bong tróc mà kỹ thuật viên tư vấn quý khách sơn dặm xóa xước hoặc sơn quây toàn xe.

Sơn dặm xoá xước

Sơn dặm là một trong những kỹ thuật giúp giải quyết các vết trầy xước nhỏ hoặc chỉ tập trung tại một khu vực. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, ít tốn thời gian. 

Tuy nhiên, phương pháp sơn dặm đòi hỏi cao về kỹ thuật pha màu và phun sơn. Khâu thực hiện cần phải đảm bảo cân bằng được màu sắc của lớp sơn mới và cũ. 

Sơn quây phục hồi

Sơn quây là sơn mới toàn bộ ô tô. Thông thường, ô tô bị trầy xước nặng ở nhiều vị trí hoặc sơn bị bong tróc bạc màu sẽ sơn quây toàn bộ xe. Sơn quây có thể là sơn cùng màu sơn cũ hoặc là đổi màu sơn ô tô

Phương pháp này có quy trình phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian thực hiện lâu hơn.

1.4 Kiểm tra vận hành lại máy móc

Vận hành máy móc trước khi phục hồi xe sẽ giúp kỹ thuật viên nhận định đúng vấn đề và các bộ phận hư hỏng.

Kiểm tra vận hành máy móc sau phục hồi xe tai nạn là bước bắt buộc đảm bảo các chi tiết máy móc của ô tô được phục hồi hoàn toàn, đảm bảo sẵn sàng đưa vào sử dụng.

2. Phục hồi xe tai nạn mất bao lâu?

Trên thực tế, mặc dù chỉ là những va chạm nhỏ nhưng các bộ phận ô tô cũng có thể bị ảnh hưởng, khiến hệ thống xe hoạt động kém hơn. Việc đưa xế hộp đi kiểm tra ngay sau khi xảy ra sự cố giúp chủ xe kịp thời phát hiện hư hỏng và tiến hành sửa chữa. Vậy quá trình phục hồi xe tai nạn mất thời gian bao lâu?

Đối với xe tai nạn nhẹ như xước, móp méo cửa hoặc chi tiết nhỏ, việc sửa chữa không tốn nhiều thời gian. Thông thường, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng hư hỏng và sửa chữa trong khoảng thời gian từ 1-3 ngày;

Đối với xe ô tô bị móp méo nhiều chi tiết, xước, hư hỏng thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn. Thông thường, đơn vị sửa chữa sẽ phải mất từ 5 -10 ngày do cần thay thế các phụ tùng hư hỏng và sơn lại toàn bộ xe.

Chi phí phục hồi xe tai nạn sẽ phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng của xe nhiều hay ít, các phụ tùng thay thế và sơn phục hồi xe ô tô. 

Trong quá trình tham gia giao thông,vì nhiều nguyên nhân khách quan hay chủ quan.Chiếc xe của chúng ta có thể bị va quyệt dẫn đến hư hỏng,móp méo trầy sước dù chẳng ai muốn. Các chủ xe thường rất băn khoăn không biết nên đến đâu để nhận được dịch vụ sửa chữa phục hồi xe ô tô tại nạn tốt nhất và uy tín nhất.

SuaChuaOto.net - BaoDuongOto.com - Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, tâm huyết, sẽ khiến Quý khách hàng xóa bỏ nỗi băn khoăn và yên tâm mang xe đến sửa chữa tại xưởng của chúng tôi.

Trong suốt thời gian hoạt động, chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá là gara uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Đặt ” Uy Tín – Chất Lượng” là phương châm hàng đầu để phát triển. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sử dụng xe ô tô những dịch vụ ngày một tốt hơn, chúng tôi đã trang bị cơ sở vật chất và thiết bị sửa chữa ô tô hiện đại nhất hiện nay.

Trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa, SuaChuaOto.net - BaoDuongOto.com khẳng định là một trong những Gara uy tín hàng đầu cũng như chất lượng dịch vụ sửa chữa các dòng ô tô.